การทำอาหาร

ชาวยุโรป อเมริกา และออสเตรเลียให้ความสำคัญเกี่ยวกับการทำอาหารในชีวิตประจำวันและเวลาว่าง
การทำอาหารได้ถูกแพร่หลายตามสื่อต่างๆ ผู้ประกอบอาหารได้พัฒนาตัวเองให้มีชื่อเสียงให้โด่งดัง ร้านอาหารถูกทำให้เป็นที่นิยมชมชอบ ตลาดด้านอาหารสำหรับผู้ที่ให้ความสนใจและดื่มด่ำในรสชาติอาหารได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญคือ การทำอาหารได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในกลุ่มผู้ที่รักในการทำอาหาร นอกจากนี้การทำอาหารยังจัดเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งอีกด้วย
นักท่องเที่ยวกว่า 30 ล้านคนเดินทางไปเที่ยวประเทศไทยและจองที่พักเพื่อค้างคืนกว่า 300 ล้านต่อปี
นักท่องเที่ยว30 ล้านคน หลงใหลติดใจในรสชาติของอาหารไทยซึ่งพวกเค้าได้รู้จักอาหารไทยในประเทศไทยจากการไปเที่ยวพักผ่อนหรือจากการรับประทานอาหารไทยในประเทศของตนมาก่อนแล้ว
กิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวมีมากมายหลายอย่าง นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ว่าจะเป็นคนโสด สามีภรรยา ครอบครัว และคนที่มาเป็นกลุ่ม ต้องการหากิจกรรมหลายๆอย่างทำ การท่องเที่ยวสำหรับบุคคลเหล่านี้คือ
การพักผ่อน การได้เรียนรู้จักผู้คนในท้องถิ่นและวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ
ครัวไทยได้ขึ้นชื่อว่าเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับวัฒนธรรม ครัวไทยมีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติและความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ขายตามท้องถนน อาหารที่ของตามเทศกาล หรือในร้านอาหารระดับที่มีชื่อเสียงโด่งดัง
การเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศไทยและกิจกรรมเกี่ยวกับการทำอาหารเป็นที่ต้องการสำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆคน เราเป็นทางเลือกหนึ่งของคุณ นี่คือสิ่งที่พวกเราอยากนำเสนอให้พวกคุณ

คุณต้องการเรียนทำอาหารในโรงแรมที่คุณพักหรือในโรงแรมแห่งใดแห่งหนึ่ง

สื่งที่เรานำเสนอ

นำเสนอสิ่งที่ดีให้คุณโดยคุณสามารถจองโปรแกรมครอสเรียนทำอาหารจากเวปไซต์ของเรา
สำหรับราคาค่าเรียนนั้นทางเราคิดราคาต่อผู้เรียนหนึ่งคน

แนวคิด

เราการันตีในเรื่องของคุณภาพและความเป็นต้นตำรับแบบไทยๆ โดยทางเราคัดเลือกผู้สอนทำอาหารที่เป็นคนไทยซึ่งเป็นคนไทย่ที่ทำอาหารแบบต้นตำรับไทยจริงๆ ไม่ใช่พ่อครัวที่ทำอาหารในร้านระดับห้าดาว ภาษาที่ใช้สอนในคือภาษาอังกฤษ

จำนวนผู้เรียน
จำนวนผู้เรียนในหนึ่งครอสประมาณ 10 คน แต่ไม่เกิน 12 คน เพื่อให้ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้อย่างทั่วถึง

ขั้นตอนการเรียน
ครอสการเรียนจะถูกนำเสนอในรูปแบบของ Workshop เนื้อหาในแต่ละวันจะไม่เกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน ผู้เข้าเรียนสามารถเข้ามาเรียนได้ทุกเวลา

เนื้อหา
หัวข้อการทำอาหารแบ่งแยกไปตามวันต่างๆ เช่น วันจันทร์ทำอาหารทะเล วันอังคารทำแกงต่างๆ
วันพุธทำอาหารมังสวิรัติ และวันพฤหัสบดีทำส้มตำ และวันศุกร์ทำบาร์บีคิวแบบไทยๆซึ่งผู้เรียนอาจจะไปทำปิ้งย่างบาร์บีคิวที่ชายหาดก็เป็นไปได้
ครอสเรียนบางวัน ผู้เรียนสามารถไปตลาดซื้อของกับผู้สอนทำอาหารก็ได้ซึ่งผู้เรียนสามารถเรียนรู้อาหารแบบไทยๆจากตามตลาดได้เช่นกัน หลังจากกลับจากการซื้อของ ก็เริ่มเรียนทำอาหาร หรืออาจจะคิดรายการอาหารร่วมกันแล้วเริ่มทำ หรือจะแข่งกันทำก็ได้
หลังจากทำอาหารเสร็จแล้วผู้เรียนจะได้รับประทานอาหารร่วมกันซึ่งหลายๆคนดีใจมาก

ระยะเวลา
สำหรับการเรียนทำอาหารในแต่ละครอสระยะเวลาประมาณ 3-5 ชั่วโมง

ติดต่อเรา

หากท่านใดสนใจ กรุณาติดต่อเรานะคะ? CLICK!